[Review] Tướng Quân ở trên, ta ở dưới – Quất Hoa Tán Lý

[Review] Tướng Quân ở trên, ta ở dưới – Quất Hoa Tán Lý

By: Quỳnh Văn

35441648966_a59ab3b7a0_o

Truyện ra cũng lâu rồi, lại có tận 2 bản edit + xuất bản cơ. Nhân dịp đọc lại mình xin viết một bài review ngắn. Trước tiên mình đề cử bản edit của bạn Hỏa Phụng Liêu Nguyên, đọc bản xuất bản kém hay biết bao nhiêu TT.

 

Binh Mã Thiên Hạ Đại Tướng Quân – thiên hạ xưng tụng Hoạt Diêm Vương khải hoàn hồi kinh, thế nhưng lại là một nữ nhi. Hoàng thượng cùng Thái Hậu ra một đạo thánh chỉ, tứ hôn cho Nữ tướng quân cùng Nam Bình Quận Vương Hạ Ngọc Cẩn – “mỹ nhân” ăn chơi trác táng đệ nhất kinh thành. Thế rồi con đường thuần hóa vị phu nhân tướng quân thấm đẫm đớn đau bắt đầu :)))

Hạ Ngọc Cẩn sức khỏe yếu từ nhỏ, lại là cháu ruột của Hoàng Đế, cha là An Thân Vương, được mẹ cùng Thái Hậu chiều chuộng từ bé, lớn lên thành một “mỹ nhân bệnh” lưu manh, ăn chơi trác táng thứ hai không ai xếp thứ nhất tại kinh thành. Vậy mà đùng một cái, hắn lấy vợ, mà vợ lại là diêm vương sống nữ tướng quân Diệp Chiêu. Nam Bình Quận Vương khóc không ra nước mắt :))

Hạ Ngọc Cẩn sinh ra đã yếu ớt, lúc nhỏ lại bị “rơi” xuống hồ nước nên bệnh nặng mười năm. Yếu không ra gió, mười năm bản bị nhốt trong nhà, mười năm chỉ biết chơi với xúc xắc để lớn lên bản thành “hoàn khố” (kẻ ăn chơi trác táng, không nghề ngỗng, vô tích sự) đệ nhất kinh thành. Sau mười năm Hạ Ngọc Cẩn trở thành một gã lưu manh gắn mác hoàng thân quốc thích, không văn chương cũng chẳng có võ nghệ, hằng ngày lăn lê lân la khắp chốn, gây họa cho biết bao người.

Đại tướng quân Diệp Chiêu sau tám năm chinh chiến lột xác từ một thiếu nữ giả trai kiêm luôn cả lưu manh danh chấn Mạc Bắc thành một Hoạt Diêm Vương trở về. Người nhà Diệp Chiêu chết gần hết chỉ để lại tổ mẫu điên dại cùng người chị dâu mẹ góa con côi, một đại gia tộc giờ đây chỉ có một mình nàng chống đỡ. Để bảo vệ mình, bảo vệ gia đình mình, Diệp Chiêu tự dâng sớ xin thỉnh tội khi quân và xin tứ hôn với hoàng gia, trao trả binh quyền cho hoàng tộc.

Có lẽ cả hai người họ đều những người không được xã hội chấp nhận, trớ trêu thay, hay do duyên phận đưa đẩy, trở thành vợ chồng. Không ai từng biết, bản thân Hạ Ngọc Cẩn cũng từng chờ mong sẽ tài trí hơn người, sẽ võ nghệ cao cường, hành hiệp trượng nghĩa. Dần một lớn lên, sự thật phũ phàng cũng từng bước mài gọt đi ước mơ của hắn, chưa có ai từng hi vọng vào hắn, chưa có ai biết hắn cũng đã từng có hi vọng. Thế nhưng nàng biết, Diệp Chiêu biết khát vọng của hắn, chỉ có nàng mới cho là hắn tốt, còn là người tốt nhất trên đời. Vậy nên Hạ Ngọc Cẩn yêu nàng, dù không thể là hùng ưng bảo vệ nàng, hắn cũng sẽ là trượng phu mãi dang rộng đôi cánh chở che cho người phụ nữ của hắn, bằng tất cả sức mạnh của mình.

Trở lại với truyện, dù sao cũng là truyện hài :)) Vỏ quýt dày có móng tay nhọn, nam chính vốn lưu manh thì vị phu nhân tướng quân của bản càng lưu manh hơn gấp bội. Thiếu nữ khắp kinh thành đối với Diệp Chiêu đều ngưỡng mộ, ba thiếp thất trong nhà thấy Diệp Chiêu như thấy trượng phu nhà mình, Hạ Quận Vương uất ức đi thanh lâu thì toàn bộ đóng cửa, liệt ảnh vào danh sách đen, cuối cùng thì ảnh chỉ có thể về nhà với cọp mẹ nhà mình.

“Cọp mẹ” ở nhà thì luôn ra tỏ ra hiền lành, rộng lượng, muốn nạp thiếp thì chị sẵn sàng nạp hẳn mười cô, dù sao bản thân chỉ cũng được ngắm :))) Nam chính liền rơi vào bẫy, tức tốc ngăn cản chị vợ ngoại tình, đừng hòng có thiếp thất gì hết! Nam chính muốn hòa ly thì chị liền đồng ý viết giấy ngay, sau đó ra vài chiêu đáng thương, bạn nam chính liền mủi lòng lọt hố. Đúng là không sợ lưu manh, chỉ sợ lưu manh lắm mưu nhiều kế :)))

Câu chuyện là con đường “lọt hố” của nam chính, bản dễ thương không chịu được, suốt ngày đòi “nằm trên” nhưng bất thành :)) Đoạn sau câu chuyện là con đường ngày một “trưởng thành” của bản, nhưng sao mình cảm thấy hài không chịu nổi, làm mình có khi nghĩ bản “giả heo ăn thịt hổ”, có khi lại thấy bản đần thật :))

Nhiệt liệt đề cử!

Bản EDIT ONLINE  (Search GG để tìm Ebook)

Bản XB

Nhân tiện PR luôn phim chuẩn bị công chiếu. Nam nữ chính là Thịnh Nhất Luân (Thái Tử Phi Thăng Chức Ký, She was pretty China ver…) và Mã Tư Thuần (Hãy Nhắm Mặt Khi Anh Đến). Bước đầu trailer khá thú vị, mong là phim sẽ hay :)))

 

 

Advertisement

3 Comments Add yours

 1. Ngọc anh nói:

  Cho e hỏi nam chính của truyện có sạch k ạ?

  Thích

  1. Quỳnh Văn nói:

   Theo mình nhớ là không bạn ạ 😂😂😂 Nhưng ngần ngại gì vì truyện đáng yêu lắm ế 😳

   Thích

CATCH ME IF YOU WANNA =))

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s